Bamboo Airways sẽ bay chuyến quốc tế đầu tiên tới Nhật vào ngày 29/4

Chuyến bay quốc tế đầu tiên của Bamboo Airways có điểm đến là Ibaraki, Nhật Bản, dự kiến sẽ cất cánh vào ngày 29/4 tới đây. Hãng này dự kiến mở rộng mạng bay tới nhiều vùng khác của Nhật Bản.
bamboo airways se bay chuyen quoc te dau tien toi nhat vao ngay 294

Bamboo Airways sẽ bay chuyến quốc tế đầu tiên tới Ibaraki, Nhật Bản

Thông tin này vừa được Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết, kiêm chủ tịch CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) thông báo trên trang Facebook cá nhân ngày 6/4.

Theo chia sẻ của ông Quyết, hãng bay Tre Việt lựa chọn điểm đến đầu tiên cho tuyến bay quốc tế của Bamboo Airways là tỉnh Ibaraki (nằm cạnh Tokyo). Ibaraki là tỉnh rất phát triển cả về công nghiệp lẫn nông nghiệp, đặc biệt có nhiều điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất ở Nhật Bản cùng văn hoá bản địa đặc sắc.

Tiếp sau đường bay tới Ibaraki, ông Quyết cho biết Bamboo Airways dự kiến tiếp tục mở rộng mạng bay đến nhiều vùng khác tại Nhật như Okinawa, Fukushima, Wakayama, Komatsu…

bamboo airways se bay chuyen quoc te dau tien toi nhat vao ngay 294
Chia sẻ của tỷ phú Trịnh Văn Quyết về chuyến bay quốc tế đầu tiên của hãng trên trang cá nhân Facebook

“Quan hệ thân thiết Việt – Nhật đã thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu đi lại, du lịch, giao thương giữa hai nước. Việt Nam hiện là điểm đến ưa thích thứ hai của du khách Nhật tại Đông Nam Á, trong khi lượng du khách Việt Nam đến Nhật cũng có tỷ lệ tăng trưởng cao hàng đầu. Chúng tôi xác định, Nhật sẽ là một trong những điểm đến quan trọng nhất của Bamboo Airways”, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết chia sẻ.

Trong giai đoạn đầu, Bamboo Airways sẽ phối hợp với các công ty lữ hành tổ chức những chuyến bay dưới hình thức thuê chuyến (charter flight) tới Ibaraki. Sau đó sẽ tiếp tục khai thác các chuyến bay định kỳ.

Được biết sự kiện mở tuyến bay tới Ibaraki của Bamboo Airways tại Nhật Bản được tổ chức cùng công ty lữ hành Vietravel – hiện có lượng khách thuê chuyến bay charter rất đông. Theo tiết lộ của Tổng giám đốc Vietravel Nguyễn Quốc Kỳ tại một hội thảo ngày 2/4, công ty này cho biết đã nộp đề án thành lập hãng hàng không lữ hành riêng (tạm đặt tên là Vietravel Airlines) lên Sở GTVT Thừa Thiên Huế. Việc phụ thuộc vào các hãng bay lâu nay sẽ khó đáp ứng nhu cầu tăng trưởng lượng khách du lịch của Vietravel.

Trong khi chờ Vietravel chứng minh các điều kiện để được thành lập hãng bay riêng, thì có thể bắt tay cùng Bamboo Airways – hãng có giấy phép bay hợp pháp và đội tàu bay đang được đầu tư thêm – để hợp tác đôi bên cùng có lợi.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways sẽ mở rộng đường bay quốc tế nhắm tới các quốc gia thuộc khu vực châu Á, khởi đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… Tiếp đó, sẽ có các chuyến bay tới khu vực châu Âu bằng các tàu bay thân rộng.

Hãng bay này cho biết đã chốt kế hoạch bay quốc tế với các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước trong khu vực châu Á, châu Âu để chuẩn bị cho các đường bay dài từ năm 2019.

Cuối tháng 3 vừa qua, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết cho biết tập đoàn đã đạt được thoả thuận mua 50 máy bay thế hệ mới Airbus A321 NEO.

Hải Nam

Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường

Liên kết