Ngôi làng ở Italy trả tiền cho người trẻ tới sống

Để thu hút người trẻ đến sinh sống và kinh doanh, một ngôi làng ở Italy đã tung ra chương trình trao tiền cho cư dân mới với giá trị lên đến hơn 50.000 USD.
Italy tạo ra khu nghỉ dưỡng trượt tuyết không có nhựa đầu tiên ở châu ÂuItaly đưa biến đổi khí hậu vào chương trình học bắt buộcCOP25: Italy và Mexico 'mở đường' cho giáo dục khí hậu
tm-img-alt
Ngôi làng Santo Stefano di Sessanio ở Italy hy vọng thu hút các cư dân trẻ bằng cách trao cho những người đến sống và khởi nghiệp khoản trợ cấp có tổng trị giá lên tới 44.000 euro (52.022 USD). (Ảnh: Getty Images)
tm-img-alt
Ngôi làng nằm trên một đỉnh đồi đẹp như tranh vẽ ở vùng Aruzzo, phía Đông Nam của Italy. (Ảnh: Getty Images)
tm-img-alt
Làng Santo Stefano di Sessanio hiện chỉ có 115 cư dân. 41 người trong số đó đã trên 65 tuổi. Chỉ 13 người dưới 20 tuổi sống ở làng. (Ảnh: Getty Images)
tm-img-alt
Các quan chức địa phương cho rằng cần phải làm điều gì đó để đảm bảo "sự phát triển bền vững và lâu dài của lãnh thổ". Ngôi làng đưa ra sáng kiến thu hút người mới tới sống, bao gồm khoản trợ cấp tối đa 8.000 euro/năm (9.484 USD) trong vòng ba năm, trả hàng tháng. (Ảnh: Getty Images)
tm-img-alt
Ngôi làng cũng cung cấp một khoản trợ cấp khác trị giá 20.000 euro (23.712 USD) cho những người chuyển tới đây để khởi nghiệp. (Ảnh: Getty Images)
tm-img-alt
Cư dân mới của làng cũng sẽ được cung cấp nơi ở và chỉ phải trả tiền thuê "danh nghĩa". Họ lưu ý rằng người muốn tham gia chương trình phải trong độ tuổi từ 18 đến 40. (Ảnh: Getty Images)
tm-img-alt
Những người tham gia chương trình có thể là công dân Italy ở các địa phương khác, nhưng phải đến từ nơi có dân số không dưới 2.000. Họ cũng có thể thuộc hoặc bên ngoài Liên minh châu Âu nhưng có giấy phép cư trú dài hạn. (Ảnh: Getty Images)
tm-img-alt
Người nộp đơn phải chuyển đến làng Santo Stefano cư trú trong thời gian tối thiểu 5 năm và mở một cơ sở kinh doanh tại đây. Tuy nhiên, công việc kinh doanh phải nằm trong các lĩnh vực được ưu tiên, bao gồm du lịch, thể thao, văn hóa, vệ sinh, bảo dưỡng, quản lý hiệu thuốc, tiếp thị và bán thực phẩm địa phương. (Ảnh: Getty Images)
Thảo Cao
Theo Zingnews.vn

Liên kết

  • logo-viasee
  • logo-tintuc
  • kinh-te-xanh