Tìm ra cách sử dụng thảm thực vật để sản xuất điện

Các nhà khoa học Israel cho biết, họ đã sản xuất được hydro từ thực vật, tiến tới đạt được mục đích sử dụng thảm thực vật để sản xuất điện.
Cần phát triển công nghệ quản trị thông minh hệ thống không gian địa chất đô thịTop 10 phát minh công nghệ đã thay đổi ngành bán lẻ thế giớiAustralia phát minh công nghệ tái chế mọi loại nhựa
Ảnh: Getty Images.

Phát hiện này được thực hiện bằng cách sử dụng tảo siêu nhỏ, một loại thực vật thủy sinh.

Giáo sư Iftach Yacoby, người đứng đầu phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo của trường đại học Tel Aviv, nơi thực hiện nghiên cứu này nói: "Để liên kết một thiết bị với điện, bạn chỉ cần kết nối với một điểm năng lượng. Trong trường hợp với thực vật, chúng tôi không biết kết nối ở đâu".

Thực hiện mục tiêu sản xuất và tiêu dùng bền vững ở Việt Nam (Kỳ 2)

Tăng trưởng xanh là quá trình phát triển có sự kết hợp chặt chẽ, hợp lý, hài hòa giữa phát triển kinh tế - xã ...

Các nhà nghiên cứu đã trồng một loại enzyme vào các mẫu của tảo và quan sát thấy nó tạo ra hydro, một nguồn năng lượng đã được sử dụng để làm nhiên liệu cho các phương tiện giao thông.

Kết quả nghiên cứu là một dự án của Giáo sư Yacoby hợp tác với Tiến sĩ Kevin Redding tại Đại học Arizona, đã được công bố trên tạp chí Khoa học Năng lượng và Môi trường.

Sóc Trăng khởi công xây dựng Nhà máy điện gió số 3

Dự án Nhà máy điện gió số 3 tại phường Vĩnh Phước có tổng công suất 65MW; trong đó giai đoạn 1 có công suất ...

"Từ thời điểm chúng tôi tìm thấy cách sử dụng thực vật để tạo ra nguồn năng lượng, các tùy chọn đã mở", Giáo sư Yacoby nói.

Theo ông, nghiên cứu ban đầu cho thấy cây cối có tiềm năng sản xuất điện, và ông dự đoán sẽ mất tới 20 năm để thế giới được hưởng lợi từ phát hiện mới này.

"Có rất nhiều điều mà chúng tôi có thể xem xét thực hiện nhờ vào kết quả nghiên cứu này. Tương lai sẽ cho chúng ta biết điều gì sẽ đến", nhà khoa học này tuyên bố.

Hoa Lan
Theo Nhân dân

Liên kết