• Thứ ba 04/08/2020 09:41
  • Hotline: 0975.867.197
Đọc báo giấy

Trả nợ FE CREDIT bằng cách tìm cái chết: Công an ở đâu khi nạn nhân kêu cứu?

Gia đình nạn nhân tự tử sau khi bị đòi nợ cho biết từng nhiều lần tìm cách liên hệ công an để cầu cứu nhưng bất thành. Trong khi đó, công an phường 14 (quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh) lại đẩy trách nhiệm lên công an quận Gò Vấp.
Đòi nợ kiểu bất lương - Bài 1: Trả nợ FE CREDIT bằng cách tìm cái chết Tín dụng đen 'bủa vây' những tháng cuối năm Ngành Ngân hàng triển khai kế hoạch hạn chế “tín dụng đen”
tra no fe credit bang cach tim cai chet cong an o dau khi nan nhan keu cuu
Hẻm 91 dẫn vào nhà nạn nhân Nguyễn Thành Tâm. (Ảnh Linh Vũ)

Khoảng 4 giờ sáng 21/6, anh Lê Thành Tâm (SN 1978, ở quận Gò Vấp) chạy xe máy lên giữa cầu Phú Long (đoạn thuộc địa phận phường Lái Thiêu, TP. Thuận An, Bình Dương) để lại xe máy, đôi dép, ví tiền rồi nhảy xuống sông Sài Gòn tự tử. Kiểm tra trong ví nạn nhân để lại, cơ quan chức năng phát hiện bộ hợp đồng vay tiền giữa anh Tâm và Công ty tài chính FE CREDIT có giá trị là 40 triệu đồng.

Tâm sự với phóng viên, chị Nguyễn Ngọc Trang Đài (vợ anh Tâm) cho biết, khi nhóm giang hồ đến đe dọa để đòi nợ vào ngày 19/6, chị nhiều lần tìm cách liên lạc với tổ dân phố, lực lượng dân phòng và công an phường 14, quận Gò Vấp để cầu cứu nhưng không thấy lực lượng chức năng xuất hiện.

tra no fe credit bang cach tim cai chet cong an o dau khi nan nhan keu cuu
hông có nhà, thi thể anh Tâm được người thân quàn tại một ngôi đình bên cạnh chân cầu trên đường Bùi Công Trừng (phường Thạnh Xuân, quận 12). (Ảnh Linh Vũ)

Ngày 24/6, phóng viênliên lạc với lực lượng dân phòng nơi gia đình nạn nhân sinh sống ở hẻm 91 trên đường Phạm Văn Chiêu (phường 14, quận Gò Vấp), trực ban ở đây hướng dẫn lên công an phường vì “không phải ca trực đêm xảy ra vụ việc nên không nắm tình hình”.

Tìm đến trụ sở Công an phường 14 để tìm hiểu thông tin và làm rõ vì sao một sự việc nghiêm trọng, có dấu hiệu bắt giữ người trái phép mà lực lượng chức năng không can thiệp, hỗ trợ vợ chồng anh Tâm?

Phóng viênđược trực ban tại trụ sở Công an phường 14 trả lời, chỉ huy phường đang đi vắng và công an phường không có thẩm quyền phát ngôn, cần gì cứ lên quận xin ý kiến. Kể cả khi chúng tôi đề nghị ghi lại câu hỏi để trình lãnh đạo và xin lịch hẹn làm việc cũng bị từ chối.

Một vụ việc vô cùng nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn phường 14, quận Gò Vấp, hậu quả liên quan đến tính mạng con người nhưng công an phường lại đùn đẩy trách nhiệm cho công an quận, trách nhiệm họ ở đâu?

Tiến Đạt - Linh Vũ
Theo Ngày nay
Xem phiên bản mobile