Chung tay hành động vì an toàn thực phẩm, bảo vệ người tiêu dùng

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, Chương trình hành động vì an toàn thực phẩm ngành công thương đã thu hút sự tham gia của 150.000 đoàn viên Công đoàn công thương và hàng nghìn tình nguyện viên.
Hà Nội xử phạt hàng trăm cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩmCà phê đường tàu: Phải an toàn, đúng luật, không vì lợi ích một nhóm ngườiHiện thực hóa mục tiêu thắp sáng mọi miền Tổ quốcBài 2: Những giải pháp chủ yếu để thực hiện hiệu quả và bền vững

Tối 30/11, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hà Nội), Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ công bố Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm ngành công thương” năm 2019.

Chương trình năm nay tập trung nhiều hoạt động hướng đến doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và cộng đồng người tiêu dùng với hai thông điệp: “Tôi hành động vì an toàn thực phẩm” và “Xây dựng cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm.”

chung tay hanh dong vi an toan thuc pham bao ve nguoi tieu dung
Các khách mời tham quan gian hàng của doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có uy tín. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, thời gian qua cơ quan này đã triển khai nhiều giải pháp nhằm xây dựng, phát triển thị trường thực phẩm an toàn đồng thời hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm khẳng định thương hiệu cũng như tư vấn xây dựng mô hình chuỗi cửa hàng, cơ sở kinh doanh bảo đảm an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng áp dụng các phương thức quản lý tiên tiến bảo đảm chất lượng, an toàn và truy xuất được nguồn gốc xuất xứ và tư vấn hỗ trợ các địa phương và doanh nghiệp xây dựng mô hình thí điểm chợ bảo đảm an toàn thực phẩm; tổ chức nhiều hoạt động nhằm tăng cường xuất khẩu hàng Việt Nam vào các chuỗi siêu thị của doanh nghiệp FDI đầu tư tại Việt Nam; đưa hàng Việt ra nước ngoài...

Để ngăn chặn việc sản xuất kinh doanh hàng thực phẩm giả, kém chất lượng, nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, Bộ Công Thương đang tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật cũng như tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm…, đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm nâng cao ý thức cộng động sẵn sàng hành động vì an toàn thực phẩm.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương” được tổ chức.

Chương trình đã thu hút được sự hưởng ứng của 150.000 đoàn viên Công đoàn Công Thương và hàng nghìn tình nguyện viên của Chương trình đã dán hàng triệu sticker, poster “Tôi hành động vì an toàn thực phẩm” tại các cửa hàng, siêu thị, các chợ truyền thống, hộ gia đình nhằm mục tiêu thu hút nhiều triệu người chủ động tham gia và hưởng ứng…

Trong khuôn khổ Chương trình, từ ngày 29/11 tới ngày 1/12 tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục đã diễn ra nhiều hoạt động như trải nghiệm thực phẩm an toàn với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm có uy tín như: Tổng Công ty Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco); Tổng Công ty cổ phần Bia rượu Nước giải khát Hà Nội (Habeco); Tập đoàn TH; Công ty Cổ phần hàng tiêu dùng thực phẩm Masan; Liên hiệp hợp tác xã Thương mại Sài Gòn (Saigon Coop); Tập đoàn Central Retail Việt Nam…

Để hưởng ứng Chương trình, các doanh nghiệp đã cùng tham gia chung tay xây dựng cộng đồng thực phẩm an toàn đồng thời thể hiện cam kết hành động vì an toàn thực phẩm.

Theo Vietnamplus/TTXVN

Xem thêm

Liên kết