Gala Giải bóng đá Kinh tế Môi trường lần thứ I-2020: Ủng hộ 265 triệu đồng cho đồng bào miền Trung

265 triệu đồng là con số mà Ban tổ chức Giải bóng đá Kinh tế Môi trường lần I-2020 đã kêu gọi, đấu giá được trong đêm Gala Bế mạc giải để ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung.
Bế mạc Giải bóng đá Kinh tế Môi trường lần thứ I-2020FC VNPT – Vinaphone vô địch Giải bóng đá Kinh tế Môi trường lần thứ I – 2020Gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung tại Giải bóng đá Kinh tế Môi trường lần I-2020

Sau 26 trận cầu kịch tính, Lễ bế mạc Giải bóng đá Kinh tế Môi trường lần I-2020 đã diễn ra tại sân vận động C500 (quận Hà Đông, TP.Hà Nội). Giới chuyên môn đánh giá giải đấu này thành công cả về mặt tổ chức và chuyên môn. Đặc biệt, giải đấu lần này đã dành tình cảm đặc biệt đến người dân miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt. 

Tối 1/11, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã long trọng tổ chức "Gala Bế mạc Giải bóng đá Kinh tế Môi trường lần thứ I-2020 - Hướng về miền Trung thân yêu" tại Mường Thanh Grand Hà Nội. Không chỉ đơn thuần là một buổi tổng kết giải, Gala Bế mạc còn là cầu nối để các cá nhân, tập thể, mạnh thường quân hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt.

Tham dự "Gala Bế mạc Giải bóng đá Kinh tế Môi trường lần thứ I-2020 - Hướng về miền Trung thân yêu" có TS. Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; TS. Lê Công Lương, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; PGS.TS Trương Mạnh Tiến, Chủ tịch Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam - Chủ tịch danh dự giải đấu; PGS.TS Lưu Đức Hải, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam; ông Ngô Văn Khoa, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam; TS. Trịnh Văn Súy, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam.

tm-img-alt
Th.S Phan Chí Hiếu phát biểu tại buổi Gala Bế mạc.

Về phía Ban tổ chức có Nhà báo Phan Chí Hiếu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Phó Tổng Biên tập Thường trực Tạp chí Kinh tế Môi trường - Trưởng Ban tổ chức Giải; Nhà báo Nguyễn Tường Quân, Ủy viên Ban biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn, Phó Ban thường trực tổ chức giải. Bên cạnh đó là lãnh đạo của các đội bóng cùng lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí bảo trợ truyền thông và đại diện các đơn vị tài trợ cho giải đấu.

Chương trình "Gala Bế mạc Giải bóng đá Kinh tế Môi trường lần thứ I-2020 - Hướng về miền Trung thân yêu" còn có sự góp mặt của MC kỳ cựu tại VTV Kỳ Vọng và nữ MC Tú Uyên.

tm-img-alt
MC Kỳ Vọng và Tú Uyên.

Thực hiện lời kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, một trong những nội dung quan trọng của Gala Bế mạc là tổ chức bán đấu giá 1 áo đấu và 1 trái bóng có chữ kí của các cầu thủ đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam (do Tập đoàn T&T Group trao tặng Ban tổ chức).

Ngoài ra, BTC còn nhận được một trái bóng có chữ ký của ông Park Hang-seo, HLV trưởng đội tuyển Quốc gia Việt Nam do đại diện Ban Đối ngoại Trung ương đã trao tặng. Trái bóng này đã được đấu giá tại đêm Gala Bế mạc nhằm gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt. 

tm-img-alt
Các đơn vị bảo trợ truyền thông nhận biểu trưng từ BTC.

Phát biểu tại đêm Gala, Nhà báo Phan Chí Hiếu - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Phó Tổng biên tập Thường trực Tạp chí Kinh tế Môi trường - Trưởng Ban tổ chức Giải cho biết: “Qua giải đấu, chúng tôi muốn gửi thông điệp kết nối, tăng cường sự hợp tác, đồng hành giữa báo chí và doanh nghiệp. Giải đấu còn truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế xanh bền vững. Tại giải đấu, với tinh thần lá lành đùm lá rách, chúng tôi đã kêu gọi độc giả, các nhà tài trợ ủng hộ đồng bào miền Trung trong đợt lũ lụt vừa qua. Đây là sự kiện nhân văn mà Ban tổ chức hướng tới”.

tm-img-alt
Các nhà tài trợ nhận biểu trưng của BTC.

Tại Gala Bế mạc, ông Nguyễn Đồng Long - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông bày tỏ sự cảm động khi nói đến những giá trị mà Giải bóng đá Kinh tế Môi trường lần I-2020 đem lại. “Sự kiện đã thành công ở việc đem đến giá trị kết nối và lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng”, ông Long nhấn mạnh.

tm-img-alt
Ông Nguyễn Đồng Long - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông VNPT.

Đặc biệt, ông Long cũng rất xúc động trước hành động của FC VNPT-Vinaphone khi đội vô địch đã dùng toàn bộ phần thưởng của mình với giá trị 20 triệu đồng để ủng hộ đến đồng bào lũ lụt miền Trung tại Lễ bế mạc. 

Không chỉ FC VNPT-Vinaphone, ngay tại Gala Bế mạc, FC Dân Trí cũng trao cho BTC toàn bộ phần giải thưởng của đội đạt giải Khuyến khích trị giá 3 triệu đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Kết thúc đêm Gala Bế mạc, đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đã thắng trong cuộc đấu giá áo đấu và trái bóng có chữ kí của các cầu thủ Đội tuyển Việt Nam với giá 110 triệu đồng. Tiếp đó, Công ty Cổ phần Him Lam đã thắng đợt đấu giá trái bóng có chữ kí của HLV Park Hang-seo với giá 47 triệu đồng.

tm-img-alt
Th.S Phan Chí Hiếu trao hiện vật đấu giá cho đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu.

Cùng với sự đóng góp của rất nhiều cá nhân, tổ chức, mạnh thường quân, quỹ quyên góp vì miền Trung của Tạp chí Kinh tế Môi trường tính đến ngày 1/11 đã là 265 triệu đồng. Tất cả những đóng góp này Tạp chí Kinh tế Môi trường xin được ghi nhận và gửi tận tay tới đồng bào miền Trung đang gặp muôn vàn khó khăn vì lũ lụt.

tm-img-alt
Nhiều cá nhân, tổ chức đã ủng hộ đồng bào miền Trung sau lời phát động của BTC.
tm-img-alt
Áo và bóng có chữ ký của các tuyển thủ Quốc gia được bán đấu giá ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt.
tm-img-alt
BTC tặng áo để bán đấu giá gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt.
tm-img-alt
Trái bóng có chữ ký của HVL Park Hang - seo được bán đấu giá để gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung.
tm-img-alt
Gala bế mạc giải Bóng đá Kinh tế Môi trường lần I - 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

BTC đã dành lời cảm ơn các nhà tài trợ, các đơn vị truyền thông, đội ngũ trọng tài và 12 đội bóng đã làm nên sự thành công cho Giải bóng đá Kinh tế Môi trường lần thứ I-2020.

Xác định đây là giải đấu thường niên, đại diện Ban tổ chức nhấn mạnh, thành công của giải đấu năm nay là tiền đề để Tạp chí Kinh tế Môi trường tổ chức giải đấu những năm tiếp theo.

Giang Nam
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường

Liên kết