Hà Tĩnh: Động đất 2.7 độ richter ở huyện Hương Sơn

Trận động đất 2,7 độ Richter xảy ra tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh vào đêm 21/2. Người dân cho biết có nghe, cảm nhận được như tiếng nổ nhẹ và có sự rung lắc nhẹ.
Trung Quốc: Động đất có độ lớn 6,4 tại khu tự trị Tân CươngQuy định về báo tin động đất, cảnh báo sóng thần tại Việt NamĐiện Biên: Xảy ra động đất có độ lớn 2,6 ở thị xã Mường Lay

Theo Vov đưa tin từ Viện vật lý Địa cầu, trận động đất có độ lớn 2,7 richter xảy ra vào lúc 22h16 ngày 21/2, tại khu vực huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Vị trí xảy ra động đất có tọa độ (18.497 độ vĩ Bắc, 105.406 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 12.0 km.

ha tinh dong dat 27 do richter o huyen huong son
Tâm chấn trận động đất ở Hà Tĩnh.

Một số người dân ở khu vực Phố Châu, xã Sơn Phúc, xã Sơn Diệm... (huyện Hương Sơn) cho biết họ cảm nhận được có tiếng nổ dưới lòng đất và rung lắc nhẹ.

Hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Trước đó, vào hồi 10 giờ 52 phút sáng 21/2, một trận động đất cường độ 3,1 độ Richter đã xảy ra tại khu vực tỉnh Phongsaly (Lào), cách huyện Mường Nhé (Điện Biên) khoảng 32 km. Trận động đất này xảy ra tại vị trí có tọa độ (22,382 độ vĩ Bắc và 101,830 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu 8,1 km. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0. Trận động đất này không ảnh hưởng đến tỉnh Điện Biên.

Theo ghi nhận của Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, đây là trận động đất nhỏ, không gây ảnh hưởng đến người dân xung quanh khu vực.

Hiện các chuyên gia của Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý Địa cầu đang tiếp tục theo dõi hai trận động đất nêu trên.

Theo Môi trường và Đô thị

Xem thêm

Liên kết