Sáp nhập 5 xã, giải thể 1 xã để xây sân bay Long Thành

Người dân 6 xã thuộc huyện Long Thành sẽ sáp nhập, điều chỉnh và giải thể để xây dựng Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành đều thống nhất cao với chủ trương này.
Sân bay Long Thành 16 tỉ USD có thể khởi công vào cuối năm 2020

Ngày 28/5, tỉnh Đồng Nai tổ chức kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) HĐND khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm thông qua việc điều chỉnh, sáp nhập và giải thể đối với 6 xã nằm trong dự án xây dựng Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành.

Các xã sẽ được điều chỉnh địa giới hành chính, sáp nhập thuộc huyện Long Thành gồm: Bình Sơn, Cẩm Đường, Long An, Long Phước, Bàu Cạn. Riêng xã Suối Trầu sẽ giải tỏa hoàn toàn để nhường đất xây dựng dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành.

Xã Suối Trầu có diện tích gần 1.360 ha nằm hoàn trong dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành, diện tích còn lại hơn 126 ha sẽ được sáp nhập vào xã Bàu Cạn. Số cán bộ, công chức của xã Suối Tràu sẽ được huyện bố trí làm việc tại các xã khác và các đơn vị, phòng, ban của huyện.

sap nhap 5 xa giai the 1 xa de xay san bay long thanh
Các đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết tại kỳ họp. Ảnh: Báo Đồng Nai

Theo ông Cao Tiến Dũng - Bí thư Huyện ủy Long Thành, hầu hết người dân của 6 xã sẽ sáp nhập, điều chỉnh và giải thể này đều thống nhất cao với chủ trương này.

Ông Nguyễn Phú Cường - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai yêu cầu trong quá trình triển khai điều chỉnh, sáp nhập, giải thể và thành lập các xã phải bảo đảm an sinh xã hội, ổn định đời sống, sản xuất của người dân; đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, tiến hành các trình tự thủ tục đúng quy định.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh Đồng Nai đã biểu quyết thông qua việc điều chỉnh, sáp nhập, thành lập mới các ấp thuộc 6 xã trên địa bàn huyện Long Thành và một ấp trên địa bàn huyện Tân Phú.

Ngoài họp về việc điều chỉnh, sáp nhập, thành lập mới các ấp, HĐND tỉnh Đồng Nai cũng đã biểu quyết thông qua các nội dung chuyên đề bao gồm: Phân bổ từ nguồn ngân sách tỉnh để hỗ trợ cho các dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2019; sửa đổi, bổ sung quy định về phân cấp nguồn thu giữa các cấp ngân sách.

Theo Chinhphu.vn
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường

Liên kết