Gói bánh chưng bằng lá bàng vuông trên đảo Sinh Tồn

Bánh chưng gói bằng lá bàng vuông sau khi luộc chín sẽ có màu xanh hơn lá dong, có vị chát đặc trưng, mang dư vị biển nơi trùng khơi.
Làng gốm Bát Tràng hối hả những ngày cận TếtCác lễ cúng trong dịp Tết Nguyên đánHương vị Tết ở làng bánh chưng Tranh Khúc

Cứ mỗi dịp xuân đến, quân dân trên đảo Sinh Tồn lại tổ chức đón Tết sớm trên đảo. Để tạo không khí ấm áp, hương vị Tết của đất liền cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đảo Sinh Tồn quây quần bên nhau gói bánh chưng. Đặc biệt, bánh chưng ở đảo thường gói bằng lá bàng vuông kết hợp với lá dong mang từ đất liền ra. Bánh chưng gói bằng lá bàng vuông sau khi luộc chín sẽ có màu xanh hơn lá dong, có vị chát đặc trưng, mang dư vị biển nơi trùng khơi.

goi banh chung bang la bang vuong tren dao sinh ton
Chọn lá bàng vuông gói bánh chưng.
goi banh chung bang la bang vuong tren dao sinh ton
Gói bánh chưng bằng lá bàng vuông.
goi banh chung bang la bang vuong tren dao sinh ton
Các chiến sĩ gói bánh chưng bằng lá bàng vuông.
goi banh chung bang la bang vuong tren dao sinh ton
Các cán bộ, chiến sĩ và người dân trên đảo Sinh Tồn gói bánh chưng.
goi banh chung bang la bang vuong tren dao sinh ton
Bánh chưng gói bằng lá bàng vuông.
Theo Văn Dũng/TTXVN